MORI Building DIGITAL ART MUSEUM là dự án hợp tác giữa nhà phát triển đô thị Mori Building và công ty phát triển nghệ thuật số hàng đầu thế giới TeamLab. Mục tiêu của bảo tàng là xóa nhòa ranh giới giữa các tác phẩm nghệ thuật, giữa người xem với nghệ thuật và giữa các người xem với nhau bằng cách cho phép người xem đắm mình vào nghệ thuật và trở thành một phần của nó.

Hai chủ đề “thiên nhiên” và “giao tiếp/tương tác” xuất hiện xuyên suốt trong tất cả các tác phẩm trong bảo tàng. Từ ruộng lúa với khung cảnh thay đổi theo mùa đến bức tường hoa kỹ thuật số với những cánh hoa bay khắp không gian hoặc rơi xuống khi bạn chạm vào chúng. Phương châm của bảo tàng đem đến cho bạn chính là:

Bạn trở thành trung tâm và tác phẩm nghệ thuật thay đổi theo bạn”. Mọi thứ đều tỏa ra từ góc nhìn của bạn.

Tại MORI Building DIGITAL ART MUSEUM có khoảng 50 tác phẩm kỹ thuật số ngoạn mục trong không gian rộng 10.000 m². Sử dụng 520 máy tính và 470 máy chiếu để tạo ra một thế giới kỹ thuật số hoàn toàn mới, chưa bao giờ được thấy trước đây.

Borderless World (Thế giới không biên giới)

Các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số tương tác mới nhất khiến người xem đắm mình vào một thế giới kỳ diệu khi các tác phẩm đổi theo sự hiện diện của con người và vượt qua ranh giới giữa con người và thế giới.

Athletic Forest (Rừng thể thao)

Một không gian sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển của vùng hải mã của não bộ và nâng cao nhận thức về không gian. Ở Athletic Forest, bạn có thể nhảy, leo trèo, di chuyển và xoay vòng trong một không gian đầy màu sắc. Bạn còn có thể vẽ con vật của riêng bạn, scan nó và sau đó nó sẽ bắt đầu bơi lội hoặc nhảy múa dọc theo các bức tường. Mọi người đều có thể là một nghệ sĩ ở đây.

Future Park  (Công viên tương lai)

Future Park là một dự án giáo dục và khu vực trải nghiệm cho sáng tạo cộng đồng. teamLab cho rằng con người học hỏi về thế giới thông qua tương tác với người khác và chia sẻ kinh nghiệm.

Du lịch Nhật Bản - CHẠM TAY VÀO ĐỈNH CAO CỦA SỰ ẢO DIỆU CỦA BẢO TÀNG MORI DIGITAL ART 2

 

Vì vậy thông qua trải nghiệm cùng nhau sáng tạo nghệ thuật bằng những tác phẩm như “Sketch aquarium” và “Sliding through the fruit field”, teamLab hy vọng mọi người sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Forest of Lamps (Khu rừng đèn lồng)

Forest of Lamps là không gian cổ tích tràn ngập đèn lồng đủ màu sắc. Khi người xem đứng gần một lồng đèn, nó sẽ bật sáng và bắt đầu lan ra những lồng đèn xung quanh cho đến khi toàn bộ đèn đều bật sáng. Những lồng đèn được bật sáng không hề theo một trình tự cố định mà thay đổi theo vị trí của người xem.

En Tea House (Quán trà En)

En Tea House là nơi bạn có thể thưởng thức tách trà Matcha truyền thống với những bông hoa kỹ thuật số nở bên trong tách trà. Hoa sẽ xuất hiện khi trà được đổ vào tách và biến mất khi trà được uống hết.

Mori-building-digital-art-museum-ivivu-15

MORI Building DIGITAL ART MUSEUM: teamLab Borderless chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp, sững sờ bởi những hiệu ứng kỹ thuật số rực rỡ đầy màu sắc cùng những hình ảnh 3D chân thật sống động đồng thời phải trầm trồ kinh ngạc trước sự sáng tạo vô tận của con người và sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật.

Thông tin thêm

– Giờ mở cửa:

  • 11:00–19:00 (thứ hai – thứ năm)
  • 11:00–21:00 (thứ sáu)
  • 10:00–21:00 (thứ bảy)
  • 10:00–19:00 (chủ nhật và ngày lễ)

*Giờ mở cửa có thể thay đổi theo mùa

Đóng cửa vào thứ ba của tuần thứ hai và tuần thứ tư trong tháng

– Địa chỉ: Odaiba Palette Town, 1-3-8 Aomi, Koto-ku, Tokyo, Japan

– Cách đi bằng phương tiện công cộngĐi tàu điện ngầm xuống trạm Tokyo Teleport (Rinkai Line) hoặc trạm Aomi (Yurikamome Line)

– Giá vé: Người lớn (trên 15 tuổi): 3200 JPY, trẻ em (từ 4 đến 14 tuổi) 1000 JPY

>>> Đừng quên lưu lại một vài ảnh lung linh tại bảo tàng ánh sáng này khi đến Nhật Bản nhé! 😉

🎉🎉 Sinh nhật tưng bừng lần thứ 14, Thuận Phong Travel đang có chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn (áp dụng cho đăng ký tour từ ngày 30/05/2019 đến 14/06/2019).

🔖 Giảm ngay #14TRIỆU cho nhóm 6 khách (hoặc giảm 2 triệu đối với khách lẻ) khi đăng ký Tour Khám phá Nội Mông Cổ (áp dụng cho các ngày khởi hành trong tháng 06/2019).

🔖 Giảm ngay 1,4 triệu khi đăng ký các tour châu Âu, Mỹ, Úc, Dubai, Nhật Bản, liên tuyến Hàn Quốc – Bắc Kinh, Thượng Hải – Hàn Quốc (áp dụng cho tất cả các ngày khởi hành).

🌈🌈 Xem chi tiết lịch trình các tour đang khuyến mãi tại:

✈️ Khám phá Nội Mông Cổ: https://bit.ly/2YWGxDq

✈️ Đi châu Âu, đời bớt lo âu: http://bit.ly/tpt-chau-au

✈️ Vi vu xứ sở cờ hoa: http://bit.ly/tpt-chau-my

✈️ Tham quan châu Úc: http://bit.ly/tpt-chau-uc

✈️ Hành trình Dubai xa hoa: http://bit.ly/tpt-dubai

✈️ Cung đường vàng Nhật Bản: http://bit.ly/tpt-nhat-ban

✈️ Liên tuyến Hàn Quốc – Bắc Kinh: http://bit.ly/tpt-hanquoc-backinh

✈️ Liên tuyến Thượng Hải – Hàn Quốc: http://bit.ly/tpt-thuonghai-hanquoc

Liên hệ Thuận Phong Travel để được tư vấn nhé! 😚😚
———————————————-
💌 Fanpage Thuận Phong Travel
📲 Hotline/Zalo: 0909 842 618 – 0903 380 228
🌏 Website: www.thuanphongtravel.vn
🏢 Địa chỉ: 807 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM