Cung điện Potala là cung điện cao nhất thế giới, nằm ở thủ đô Lhasa. Đây là một công trình biểu tượng cho quyền lực gắn liền với các đời Đạt Lai Lạt Ma và Tạng Vương. Công trình là biểu tượng cho quyền lực đóng vai trò gìn giữ, truyền bá văn hóa truyền thống của Tây Tạng.

Vị trí tọa lạc cao đến “nghẹt thở”

Nằm trên đỉnh Hồng Đồi hướng ra thung lũng Lhasa, Cung điện Potala cao 170m này được xem là cung điện đồ sộ và nguy nga nhất trong tất cả các kiến trúc cung điện ở Tây Tạng. Tọa lạc ở độ cao 3.600 mét so với mực nước biển.

Những người sùng kính sau một hành trình dài sẽ phải tiếp tục leo lên 300 bậc thềm để chiêm bái Potala. Ở độ cao như vậy nên không khí nơi đây loãng và thiếu ôxy.

Công trình kiến trúc tráng lệ

Cung điện cũng chứa nhiều tác phẩm nghệ thuật quý giá. Bao gồm các pho tượng Phật, đồ cổ, cũng như các bức tranh tường…

Với 300 bậc thềm, 13 tầng lầu, 1.000 phòng ốc, hơn 10.000 bàn thờ các chư Phật, 20.000 tượng tạc. Và 2 quần thể cung điện:

 Hồng Cung có tường đắp màu son đỏ, theo văn hoá người Tạng đó là biểu trưng quyền lực. Tháp này cao 5 tầng, được bao phủ bởi 4 tấn vàng, và được bao bọc bởi một lượng lớn đá bán quý. Nơi đây cũng là nơi ngự trị quyền lực chính trị và tôn giáo cao nhất của Tây Tạng trong quá khứ.

 Bạch Cung là khu kiến trúc với tường đá trát đất sét trắng, được người Tạng coi là biểu tượng của hoà bình. Cách bài trí ở đây đều rất lộng lẫy và trang nghiêm. Các cửa sổ được thiết kế dạng ô hướng ra ngoài, rất hiệu quả trong việc lấy ánh sáng và gió.

>>> Đây sẽ là địa điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn đang chờ bạn khám phá!

 Tham khảo chương trình TOUR du lịch Tây Tạng tại: http://bit.ly/2BqZeIf

Liên hệ Thuận Phong Travel để được tư vấn ạ! 😘
—————————————–
💌 Fanpage Thuận Phong Travel
📲 Hotline/Zalo: 0909 842 618 – 0903 380 228
🌏 Website: www.thuanphongtravel.vn
🏢 Địa chỉ: 807 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM