Trong xã hội Hàn Quốc hiện đại, câu nói xã giao thường gặp nhất là “Chúng ta tìm quán cà phê nào nhé”. Người Hàn Quốc cũng rất chú trọng vẻ đẹp hình thức. Cà phê hợp khẩu vị thôi chưa đủ, còn phải trang trí đẹp mắt và khéo léo. Cùng Thuận Phong Travel khám phá những quán cà phê cool ngầu ở Hàn Quốc nào.

Điểm chung ở các quán cafe là sự cầu kỳ trong trang trí. Trang trí cho quán và trang trí cho cả cà phê. Về thiết kế, các quán cà phê được nhiều người ưa thích thường đi theo hai xu hướng. Xu hướng thứ nhất là quán cà phê với cửa kính, vừa giúp tận dụng ánh sáng thiên nhiên, vừa mở rộng không gian.

Phong cách này mang lại cảm giác phóng khoáng và rất hiện đại, thường giới văn phòng rất ưa thích những không gian như vậy. Vừa đủ yên tĩnh để thưởng thức cà phê, vừa đủ thi vị khi nhìn ngắm đường phố và người qua lại bên những ô cửa kính.

Dưới đây là gợi ý 5 quán cà phê bạn nên ghé qua khi du lịch đến xứ Kim Chi.

  1. Hoho Myoll

Tản bộ xuống Hoho Miyoll để có được cảm giác về lối sống phóng túng của một khách du lịch du mục. Thứ đầu tiên nổi bật là chiếc xe tải Volkswagen bên trong cửa hàng. Với nội thất được thiết kế mang đậm màu sắc vintage và du mục  sẽ làm cho bạn ngồi vào ghế lái làm một vòng ngoài phố.
Tên của quán cà phê bắt nguồn từ tên của một chú mèo của chủ cửa hàng, con mèo luôn ở đó để chào đón khách hàng. Hoho Myoll cũng mang đến các chương trình giới thiệu về nghệ thuật pha cà phê, hay chỉ đẫn cách pha cà phê.

 

Cafe Han quoc-02

2. Something Out

Là một cửa hàng cà phê chủ đề cắm trại, nơi đây cũng bán các vật dụng để cắm trại. Nội thất được thiết kế cẩn thận được thay đổi theo mỗi mùa, và liên tục được cập nhật để phản ánh các xu hướng cắm trại. Vào những ngày thời tiết đẹp, bạn có thể thưởng thức cà phê và các bữa ăn như đi cắm trại trên sân thượng của cửa hàng.

Cafe Han quoc-03

3. Needle Story

Quán theo chủ đề handmade, nơi bạn có thể thưởng thức đồ uống và món ăn nhẹ và học làm những món đồ xinh xắn! Quán được chia thành nhiều khu vực nhỏ như: khu học tập, khu đọc sách, nơi bạn có thể lấy sách để tìm hiểu cách thức đan, thêu. Needle Story có rất nhiều cửa hàng ở khắp Seoul, trong đó chi nhánh Ehwa này là lớn nhất!

Cafe Han quoc-04

4. Banana Tree

Quán theo chủ đề cây chuối, quán càng được biết đến nhiều hơn khi có tin đồn chủ quán là một trong những thành viên của nhóm nhạc Ukiss. Lấy cảm hứng từ tiệm bánh Magnolia của thành phố New York, một trong những món được yêu thích nhất tại đây là Somsom Latte, cà phê pha với kẹo bông – phủ chuối bên trong, và tiramisu chuối với hình dạng của một chiếc bình hoa, làm nổi bật thêm chủ đề của cửa hàng.

Cafe Han quoc-06

5. Linefriends

Đây chắc chắn là địa chỉ bạn phải “dắt túi”, bởi không chỉ thưởng thức những món cực ngon mà bạn còn có thể mua được rất nhiều sản phẩm lưu niệm đáng yêu dành tặng gia đình, người thân và bạn bè.

Cafe Han quoc-05

Thuận Phong Travel chúc các bạn một chuyến du lịch thật tuyệt vời.