Với tần suất dày đặc các bộ phim được quay tại đây, du khách đến thăm sẽ có duyên gặp gỡ các ngôi sao thần tượng ngay tại phim trường. 

Cho đến nay, vẫn có nhiều người lầm tưởng rằng những bộ phim có đề tài hoàng cung thời Minh – Thanh ở Trung Quốc được quay tại Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy.

Là một trong số sáu phim trường cổ trang nổi tiếng nhất Trung Quốc, phim trường Hoành Điếm. Phim trường Hoành Điếm tọa lạc tại thị trấn Hoành Điếm, xã Đông Dương, thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang. Với tổng diện tích lên đến 30 triệu m2, phim trường này rộng gấp 27 lần tổng diện tích hai phim trường Universal và Pramount cộng lại. Tất cả các công trình bên trong phim trường đều được xây dựng theo tỉ lệ 1:1 so với bản gốc.Toàn bộ phim trường Hoành Điếm được chia làm nhiều khu vực với bối cảnh trải dài từ thời nhà Tần đến thời hiện đại như Tần Vương Cung, Thanh Minh Cung, khu Quảng Châu Hồng Kông, khu văn hóa Hoa Hạ, Thanh Minh Thượng Hà Đồ, Bình Nham Động Phủ… cùng với hai studio hiện đại khổng lồ bên trong phim trường.

cast2

Một điều thú vị nữa của phim trường Hoành Điếm chính là việc không thu phí các đoàn làm phim. Đây là yếu tố tiên quyết thu hút rất nhiều đoàn làm phim lớn nhỏ khắp Trung Quốc chọn Hoành Điểm làm nơi quay chính. Vậy thì Hoành Điếm có được doanh thu là nhờ đâu?

Câu trả lời chính là ở những dịch vụ “ăn theo” phim trường như bán vé cho khách du lịch đến tham quan, cho thuê khách sạn, nhà hàng, cho thuê trang thiết bị phục vụ ê-kip làm phim cũng như phục trang cho các diễn viên. Thậm chí, các dịch vụ phục trang của Hoành Điếm còn chi tiết tới mức họ có từng nhóm đảm nhận công việc trang phục và hậu kì sân khấu cho từng triều đại riêng biệt để đảm bảo tính chính xác cao độ của bối cảnh lịch sử trong phim. Hơn nữa, với tần suất nhiều bộ phim được quay tại đây, du khách đến thăm sẽ có duyên gặp gỡ các ngôi sao thần tượng ngay tại phim trường

Với quy mô và đầu tư hoành tráng như vậy, Hoành Điếm là phim trường nổi tiếng và lớn nhất Trung Quốc. Tính đến nay đã có khoảng 4000 bộ phim được quay ở đây, trong đó nổi bật nhất là những bộ phim như Ngọa Hổ Tàng Long, Mỹ Nhân Tâm Kế, Bộ Bộ Kinh Tâm, Hiên Viên Kiếm, Khuynh Thế Hoàng Phi…

Trong năm 2018, hai bộ phim cung đấu đình đám nhất khu vực châu Á là Diên Hi Công Lược và Hậu Cung Như Ý Truyện cũng đã được bấm máy quay tại phim trường Hoành Điếm.

Sau thành công của đoàn du lịch đi đến Ô Trấn – Trung Quốc bằng hình thức thuê bao nguyên chuyến bay (charter flight) từ dịp Tết Nguyên đán năm trước, năm nay Thuận Phong Travel tiếp tục tổ chức chương trình khám phá phim trường Hoành Điểm – phim trường cổ trang nổi tiếng nhất Trung Quốc bằng loại hình du lịch đặc biệt này theo hành trình 5 ngày, giá trọn gói chỉ 18,490 triệu đồng, khởi hành từ TP.Hồ Chí Minh ngày 06 và 07/02/2019 ( mùng 2 & mùng 3 Tết Kỷ Hợi).