Thang máy Bách Long được xây dựng trên vách núi dựng đứng ở khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) với tổng kinh phí đầu tư 120 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 20 triệu USD). Với những con số kỹ thuật ấn tượng, thang máy Bách Long hiện đang nắm giữ những kỷ lục đáng nể nhất.

Thang máy ngoài trời cao nhất thế giới

Thang máy Bách Long bắt đầu xây dựng từ năm 1999 và đưa vào hoạt động năm 2002. Tổng chiều cao của hệ thống thang máy khoảng 330 mét, ba mặt được làm bằng kính trong suốt mang đến những trải nghiệm mới lạ. Hiện nay, vẫn chưa có công trình nào vượt qua kỷ lục này.

中國華中

Thang máy ngắm cảnh loại hai tầng cao nhất thế giới

Với hệ thống gồm 3 thang máy 2 tầng chạy song song nhau, Bách Long còn được công nhận là thang máy ngắm cảnh hai tầng cao nhất thế giới. Từ bên trong, du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh huyền ảo của khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên – nguồn cảm hứng sáng tạo như trong bộ phim viễn tưởng Avatar nổi tiếng.

3_chrisphilpot_

Thang máy chuyên chở nhanh nhất thế giới

Thay vì phải vượt qua 999 bậc thang (tương đương 4 giờ đi bộ), du khách có thể lựa chọn thang máy Bách Long để chiêm ngưỡng khung cảnh núi non hùng vĩ nơi đây.

Mỗi thang máy có thể chứa tối đa 50 hành khách (4.900 kg) và tốc độ là 3 m/s (tăng lên 5 m/s kể từ năm 2013). Nếu 3 thang máy cùng chạy đồng thời thì lượng khách một chiều sẽ đạt 4.000 người trong mỗi giờ. Đây cũng là con số ấn tượng giúp Bách Long đạt kỷ lục thang máy chuyên chở nhanh nhất thế giới.

anne__kay

Chương trình tour tham khảo Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Liên hệ tư vấn: Công ty TNHH TM & DV Du lịch Thuận Phong